Review Phim Một Bát Mì Full Vietsub | A Bowl Of Noodles

Một Bát Mì Full Vietsub | A Bowl Of Noodles – Bát mì nóng, hai đôi đũa, ba người. Người mẹ kêu hai đứa con ăn trứng trước, người anh thấy hơi thắc mắc bà phù hợp. Bà chủ nói nhỏ với chồng mình ba người mà chỉ ăn một bát mì mà lúc này người anh đã nổi giận. Người mẹ tất nhiên sẽ không nổi giận. Hỏi em trai đã ăn no chưa? Rồi nó nói vẫn còn muốn ăn nữa. Một câu nói ngây thơ khiến người mẹ đau lòng. Người anh liền nói. Người mẹ nghe xong thì gật người cứ nhìn đâm đâm vào hai đứa con mãi bà thu dẹp chén đũa rồi nói chỉ cần ngoan ngoãn lần sau vẫn sẽ dẫn hai đứa tới đây ăn sau đó bà liền lấy số tiền còn dư chút ít ra.

Giá của bát mì này là năm đồng bà lấy tiền ra một cách dứt khoát nhưng ánh mắt lại đầy do dự. Bọn họ phải đi rồi bên ngoài chuyển tiền pháo hoa. Tối nay là đêm giao thừa đặc biệt. Một năm sau lại là đêm giao thừa lại là quán mì này ông chủ đang chuẩn bị đóng cửa thì ba mẹ con họ lại tới. Bé Mập nói sao mấy người nữa vậy. Bà chủ nghe thấy vừa đi tới vừa xin lỗi rồi mời ba mẹ con vào trong quán. Lần này người mẹ vẫn chỉ gọi một bát mì chỉ cần nóng hổi là được. Bà chủ mời ba mẹ con ngồi xuống ba người cùng xoa ấm tay cho nhau trên mặt lộ đầy vẻ hạnh phúc. Trong bếp ông chồng thương lượng với bà chủ rằng hay làm ba bát mì dù sao bây giờ cũng là Tết nhất.

Nhưng bà chủ nói không được như vậy bọn họ sẽ thấy ngại. Vì thế ông chồng để cho thêm bát mì vào trong nồi hai người nhìn nhau cười mì đã lên người mẹ đưa đũa cho hai anh em thế là hai đứa liền ăn luôn sau đó hai anh em cầm bát mì kêu mẹ cùng ăn bà nói không đói nhưng vẫn không thắng được yêu cầu mãnh liệt của hai đứa con nói xong bà liền cầm bát mì lên húp nước. Lúc này người anh nói mình phát hiện bát mì năm nay hình như nhiều hơn năm ngoái. Người mẹ nhìn về phía bếp do chuẩn bị lấy tiền từ trong túi ra để thanh toán. Bà chủ phát hiện là mười đồng nói chỉ cần đưa năm đồng là được nhưng người mẹ vẫn kiên quyết đưa mười đồng.

Hai anh em cũng kêu bà chủ lấy đi bà chủ mượn cớ nói trời cũng đã tối tiện ba người ra cửa không cách nào đền đáp. Người mẹ hay mắt ngấn lệ cùng hai người con cúi chào một cái. Sau đó ba mẹ con nắm tay nhau đi về nhà. Lại là một năm qua. Ông chủ vừa mới tiễn người chúc Tết xong đột nhiên nghĩ tới gì đó. Nhanh chóng quay vào quán. Lấy bảng giá của bát mì xuống rồi xóa số tám trên đó đi viết thành số năm bà chủ hơi ghen sao lại để tâm một người ngoài như thế chứ. Ông chủ giải thích nó không chừng bọn họ là người được Thần Tài phái đến chúc phúc đấy và ngay lúc này ba mẹ con lại tới rồi vẫn là bà số hai vẫn gọi mì nhưng lần này là hai bát ông chủ đứng trong nhà bếp cho hai bát mì nhưng khi chuẩn bị đóng nắp rồi thì ông dừng tay. Sau đó lại cho thêm một bát mì vào trong. Lần này hai anh em không ăn trước mà đưa cho mẹ ăn thử cả hai bát mì. Người mẹ rốt cuộc cũng ăn được mì ở đây bà liền cảm ơn hai đứa con.

Hai năm trước ông bố qua đời vì tai nạn giao thông. Con để lại một đống nợ bà làm lộn cực khổ ở bên ngoài nhiều năm. May thay hai đứa nhỏ ngoan. Một đứa thì hằng ngày đi phát báo một đứa thì phụ trách ở nhà nấu cơm. Giờ đây rốt cuộc cũng chả hết nợ mà hai anh em cũng có chuyện vui muốn chia sẻ. Một tháng trước cô giáo của em trai kêu học sinh lấy đề tài ấm áp để viết một bài văn. Vì thế em trai đã viết câu chuyện về bát mì này. Bài văn này được cô giáo khen hay rồi cho cậu bé đứng lên bục để đọc. Mà cặp vợ chồng chủ quán cũng nghe thấy nội dung bài văn mà em trai đang đọc. Cậu bé rất cảm kích trước hành động lương thiện của ông bà chủ quán mì. Con quyết định sau này lớn lên cũng sẽ mở một quán mì. Bà chủ nghe tới đây liền òa lên khóc.

Ngày giao thừa của mười lăm năm sau, quán mì trở nên rất nhộn nhịp. Mười lăm năm trước, câu chuyện một bát mì trở thành câu chuyện được lối sống ca ngợi. Vào mỗi đêm giao thừa sau này, quán mì vẫn chửa ra bàn số hai cho ba mẹ con. Mọi người đều nói chỗ này là bà chủ đều dành cho ông thần tài nhưng đợi một cái mà đã mười lăm năm trôi qua rồi. Lúc này cả quán bỗng nghe thấy một giọng nói thì ra ba mẹ con đã tới các con đều đã lớn hết mái tóc của bà mẹ cũng đã điểm hóa dâm đứa nhỏ vừa mới tốt nghiệp đại học đứa lớn thì mới từ Mỹ trở về hôm nay họ quay lại quán mì lần nữa vẫn là bà số hai vẫn là bát mì năm đồng nhưng lần này ba mẹ con cuối cùng cũng có thể gọi bà bác rồi phim điện ảnh ngắn một bát mì này do Đại học Truyền thông Khoa Nghệ thuật quay dựng bản câu chuyện xuất phát từ tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật Bản.

Câu chuyện một bát mì. Một bộ phim điện ảnh ngắn tất nhiên sẽ có nhiều chỗ xô xót nhưng có một vài chi tiết lại rất hay. Lần đầu tiên ăn mì hai anh em đều mặc đồng phục. Lần thứ hai ăn mì người anh đã thay áo mới. Và lần thứ ba ăn mì em trai lại mặc quần áo năm ngoái của người anh. Điều này cho thấy cuộc sống của họ đang dần được cải thiện. Mặc dù ông chủ trong câu chuyện bỏ ra không nhiều. Nhưng đôi lúc một hành động lương thiện nho nhỏ lại có thể xóa đi sự lạnh lẽo và đen tối trong lòng con người. Bộ phim đây là hết. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vi vu Quảng Ninh - Tất tần tật du lịch Quảng Ninh
Logo